Màn hình cong

Màn hình luôn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một hệ thống PC hoàn chỉnh cho người dùng. Dù bạn là người dùng chỉ có nhu cầu làm việc với các tác vụ cơ bản như văn phòng, học tập, giải trí cho đến những đối tượng chuyên làm việc trên tác vụ nặng như chơi game, thiết kế đồ họa,… thì màn hình sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng và trải nghiệm của bạn.

Trong quá trình chọn mua màn hình, không ít người dùng đang cảm thấy băn khoăn giữa việc chọn mua màn hình máy tính cong hay phẳng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có thể thấy, những mẫu màn hình cong đang được nhiều người dùng săn đón hiện nay nhờ sở hữu loạt ưu điểm vượt trội…

Giới thiệu về màn hình máy tính cong?

Màn hình cong được biết đến là loại màn hình máy tính để bàn được thiết kế uốn cong theo tiêu chuẩn hình tròn, khác hẳn so với những mẫu màn hình phẳng giống như chúng ta thường thấy từ trước đến giờ. Những màn hình này thường có kích cỡ lớn nên cũng cực kì phù hợp cho những người dùng cần làm việc trên nhiều chương trình và cửa sổ cùng một lúc.

Độ cong của những mẫu màn hình này được thể hiện bằng chỉ số R (đơn vị tính bằng mm). Chỉ số R sẽ tỷ lệ nghịch với độ cong của màn hình, tức là chỉ số R càng lớn thì độ cong càng ít và ngược lại. Ba chỉ số R phổ biến và thường thấy nhiều nhất trên màn hình máy tính cong hiện nay là 1800R, 3000R và 4000R. Ngoài ra, loại màn hình này cũng mang khả năng hiển thị hình ảnh vượt trội nhờ được tích hợp rất nhiều công nghệ hỗ trợ nổi bật đến từ các hãng (như công nghệ G-Sync, FreeSync hoặc Shadow Boost,…)

Xem ngay:  Freedom carrier iPhone 13 Pro Max 256GB Graphite

Các ưu – nhược điểm của màn hình cong

Ưu điểm:

  • Màn hình cong giúp loại bỏ biến dạng hình ảnh và hạn chế được tình trạng mất góc khi phóng to hình ảnh hoặc video. Qua đó loại màn hình này có thể hiển thị toàn bộ hình ảnh hướng vào mắt của người dùng, giúp có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn hẳn so với màn hình phẳng.
  • Nhờ được trang bị một số công nghệ hiện đại như Local Dimming, công nghệ chống chói/ chống nháy,… các mẫu màn hình cong giúp giảm thiểu được tình trạng mỏi mắt khi phải nhìn màn hình máy tính liên tục.
  • Màn hình cong có xu hướng làm cho ánh sáng từ mọi góc độ hướng về mắt người dùng, nhờ đó mà người dùng có thể quan sát được toàn cảnh được hiển thị trên màn hình.
  • Các màn hình cong cũng mang thiết kế thanh lịch và không kém phần sang trọng nên phần nào sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian làm việc của người dùng.
  • Mẫu màn hình này sở hữu nhiều thông số vượt trội và hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng màn hình được sử dụng rộng rãi trong tương lai.

Nhược điểm:

  • Đầu tiên là vấn đề không gian vì các mẫu màn hình cong luôn cần nhiều không gian hơn so với màn hình phẳng thông thường. Với những người dùng có không gian làm việc chật chội, nhiều đồ đạc thì màn hình này không phải là sự lựa chọn lý tưởng.
  • Màn hình cong hướng ánh sáng vào tâm điểm của đường tròn nên người dùng cần ngồi ở đúng một vị trí để có thể nhìn được hình ảnh một cách rõ ràng nhất. Điều này sẽ gây ra khá nhiều bất tiện và dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.
  • Việc tập trung ánh sáng vào một vị trí cũng khiến cho màn hình máy tính này trở nên chói lóa và nếu có quá nhiều nguồn sáng chiếu thẳng vào nó thì cần phải khắc phục bằng cách tắt bớt đèn xung quanh.
  • Giá thành của những chiếc màn hình cong sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều với các mẫu màn hình phẳng truyền thống.
Xem ngay:  Cách đăng Nhập VnEdu.vn 2022 Cho Giáo Viên, Phụ Huynh, Học

“Nếu bạn đang ở Đà Nẵng và muốn mua màn hình cong chính hãng thì có thể đến cửa hàng Mega Technology ở 130 Hàm Nghi để nhờ nhân viên tư vấn. Hoặc nếu bạn ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh muốn mua các sản phẩm công nghệ cũng có thể xem và đặt hàng trực tiếp tại website mega.com.vn. Mega luôn tự hào là một trong những cửa hàng có chế độ bảo hành uy tín đầu khu vực miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.”