Mẹo sạc pin nhanh chóng, hiệu quả là thông tin nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng thiết bị này. Nếu điện thoại của bạn cũng đang hết pin và muốn nhanh chóng sạc đầy, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Để điện thoại ở chế độ máy bay khi sạc pin

– Chức năng chính của điện thoại là nghe gọi nên việc thu sóng di động là cực kỳ cần thiết, điều này sẽ khiến điện thoại tiêu tốn pin dù bạn không sử dụng.

– Tuy nhiên trong quá trình sạc bạn có thể áp dụng cách sạc nhanh với mẹo bật chế độ máy bay để ngắt các kết nối thông thường trên điện thoại như Wifi, 3G/4G, NFC, Bluetooth. Việc làm này sẽ giúp máy tiết kiệm năng lượng, hạn chế các kết nối không cần thiết và đẩy nhanh tốc độ sạc.

Mẹo sạc pin nhanh: Để điện thoại ở chế độ máy bay khi sạc pin

2. Mẹo sạc pin nhanh bằng cách tắt Bluetooth, Wifi, 3G

– Nếu bạn không thể bật chế độ mát bay vì còn nhiều cuộc gọi quan trọng có thể gọi đến thì bạn có thể không bật chế độ máy bay, khi đó hãy tắt các kết nội mạng dữ liệu di động hay Wifi để giúp điện thoại sạc nhanh hơn.

3. Chọn mạng wifi ổn định

– Nếu bắt buộc bạn phải sử dụng Internet thì bạn cũng nên dùng Wifi thay vì mạng 3G/4G. Hãy lựa chọn các mạng wifi ổn định để quá trình sạc diễn ra nhanh chóng nhé!

– Khi điện thoại kết nối với các mạng wifi không ổn định, nhiệt độ của chúng rất dễ nóng lên và khiến thời gian sạc kéo dài.

4. Bật chế độ tiết kiệm pin/chế độ nguồn điện thấp

Mẹo sạc pin nhanh: Bật chế độ tiết kiệm pin/chế độ nguồn điện thấp

– Hiện nay các smartphone thông minh hiện nay điều có chế độ tiết kiệm pin hay chế độ nguồn điện thấp giúp kéo dài thời gian sử dụng bằng cách hạn chế dữ liệu nền. Vậy nên một mẹo sạc pin nhanh chính là bạn hãy bật chế độ này trong quá trình thời gian sạc sẽ giảm một cách đáng kể đấy.

Xem ngay:  Cách build đội hình Thần Tài DTCL, chơi Thần Tài DTCL 4.5

5. Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất

– Để tăng tốc độ sạc pin cho Android và iPhone,bạn nên chú ý sử dụng bộ sạc pin tiêu chuẩn được cung cấp bởi nhà sản xuất.

– Việc sử dụng những bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, có thể vẫn sạc đầy pin, nhưng về lâu dài sẽ có thể gây chai pin và kéo dài thời gian sạc.

Mẹo sạc pin nhanh: Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất

Xem thêm: Giải đáp đi du lịch cần mang gì – Top 10 vật dụng nhất thiết cần mang khi đi du lịch

6. Tắt nguồn điện thoại trong khi sạc

– Nếu không cần xử lý công việc hay sử dụng điện thoại, một mẹo sạc pin nhanh chính là bạn có thể tắt nguồn điện thoại khi sạc sẽ giúp quá trình sạc nhanh đầy hơn. Khi đó toàn bộ hệ thống cũng sẽ ngừng hoạt động, do vậy quá trình nạp năng lượng sẽ tập trung hơn, không bị tiêu hao. Đây là một mẹo giúp điện thoại của bạn sẽ sạc cực nhanh.

Mẹo sạc pin nhanh: Tắt nguồn điện thoại trong khi sạc

7. Kích hoạt Dark Mode khi sạc

– Dark Mode giúp bạn tiết kiệm năng lượng điện thoại hiệu quả. Giảm năng lượng tiêu hao trong quá trình sạc giúp rút ngắn thời gian, đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng của pin cũng là cách sạc pin điện thoại nhanh đáng lưu ý.

– Bạn có thể cài đặt Dark Mode thành chế độ mặc định cho điện thoại để kéo dài thời gian sử dụng nữa đấy.

8. Sạc pin bằng ổ cắm thay vì sạc pin bằng máy tính

– Một mẹo sạc pin nhanh khách chính là sạc pin bằng ổ cắm. Bên cạnh bộ sạc đi kèm máy, hầu hết điện thoại hiện nay đều hỗ trợ tính năng sạc qua cổng USB của máy tính. Tuy nhiên với cách sạc pin điện thoại nhanh thì bạn nên sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ổ điện thay vì sạc qua cổng USB. Vì khi dòng điện qua cổng USB sẽ bị giảm cường độ thấp hơn so với sạc bằng ổ cắm điện.

Xem ngay:  3 cách kiểm tra gói cước 4G Vinaphone đang sử dụng đơn giản

Mẹo sạc pin nhanh: Sạc pin bằng ổ cắm thay vì sạc pin bằng máy tính

9. Sạc pin nơi có nhiệt độ thấp, thoáng mát

– Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thì người dùng không nên để điện thoại ở gần hoặc tiếp xúc với những nơi có nhiệt độ cao.

– Hãy chọn nơi sạc có nhiệt độ thấp, thoáng mát và tránh xa nơi có ánh nắng chiếu vào. Nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

10. Bỏ ốp lưng khi sạc

– Việc tháo ốp lưng điện thoại khi sạc không chỉ là mẹo sạc pin nhanh hơn mà còn tăng độ bền của pin. Bởi quá trình sạc thường sẽ phát sinh nhiệt, khiến điện thoại nóng lên. Nếu mang ốp lưng thì nhiệt lượng sẽ không được giải phóng ra ngoài khiến giảm tuổi thọ máy, dẫn đến chai pin nhanh hơn.

Mẹo sạc pin nhanh: Bỏ ốp lưng khi sạc

11. Không sử dụng điện thoại khi sạc

– Nếu muốn thiết bị sạc đầy pin nhanh hơn thì bạn hãy để điện thoại sạc một cách thoải mái không sử dụng trong khi sạc. Điều này giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quá trình sạc và đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng thiết bị.

12. Sử dụng bộ sạc nhanh

– Tính năng sạc nhanh hiện đã được tích hợp trên các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Việc sạc nhanh cho điện thoại sẽ ảnh hưởng phần nhỏ tới tuổi thọ pin điện thoại xong với những gì mà công nghệ sạc nhanh đem lại thì chúng ta nên sử dụng sạc nhanh cho điện thoại.

Xem ngay:  Bình Hòa 5 - Khu đô thị đang phát triển tại Việt Nam

Mẹo sạc pin nhanh: Sử dụng bộ sạc nhanh

13. Nên sạc pin đầy 100% trong một số trường hợp

– Mẹo sạc pin nhanh đối với những smartphone đời cũ, bạn nên rút sạc ngay khi pin sạc đầy 100%.

– Còn riêng các smartphone đời mới, hầu hết các nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên sạc pin trong khoảng từ 30% – 80% thì rút sạc, sạc pin đúng cách sẽ tốt hơn cho pin nhé. Và bạn chỉ cần sạc pin đầy 100% 1 lần/tuần để xả pin nhé.

14. Tuyệt đối không học theo các ý tưởng “sạc nhanh điên rồ” trên mạng

– Kê lá nhôm dưới điện thoại, sạc điện thoại bằng chanh,… tất cả những ý tưởng sạc điện thoại này đều vô căn cứ. Bạn nên hiểu, nhà sản xuất đã thiết kế dụng cụ sạc tối ưu và tương thích với điện thoại, việc làm theo mẹo sạc pin nhanh “lạ” trên mạng có thể khiến smartphone của bạn hư hỏng vĩnh viễn.

Mẹo sạc pin nhanh: Tuyệt đối không học theo các ý tưởng "sạc nhanh điên rồ" trên mạng

15. Thay pin mới cho điện thoại di động

– Pin điện thoại đều có tuổi thọ nhất định (khoảng 2~3 năm, tương đương 500 ~ 700 lần sạc). Thời gian sử dụng càng lâu, tình trạng xấu của pin như chai, phồng, pin ảo, … càng cao.

– Đặc biệt các thói quen sạc không đúng cách như dùng điện thoại khi sạc, sạc/ngắt liên tục, … khiến tuổi thọ pin giảm sút nghiêm trọng hơn.

– Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng pin và thay mới chúng khi cần thiết để rút ngắn thời gian sạc, cũng như đảm bảo an toàn.

Với những mẹo sạc pin nhanh chóng, hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng với thiết bị của mình.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp