Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm cộng tác viên mới nhất 2023

Bên cạnh những hình thức làm việc như full-time và part-time thì cộng tác viên cũng là một hình thức được rất nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập cho bản thân những lúc rảnh rỗi. Dù đây không phải là một công việc chính thức, không được hưởng các quyền lợi và đãi ngộ của doanh nghiệp nhưng điều gì làm công việc này hot như vậy? Hãy cùng Việc Làm Tốt xem qua những thông tin sau đây.

Cộng tác viên là gì?

Việc làm cộng tác viên hay còn được viết tắt là CTV. Đây là một vị trí không chính thức trong hoạt động của các doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức nào đó. Công việc này thường chỉ những nhân viên làm việc tự do, không bị gò bó về mặt thời gian làm việc, không gian thực hiện cũng như thị trường mà họ làm việc. Một cộng tác viên có thể hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay các cá nhân khác nhau miễn sao họ có thể đáp ứng được KPI đã cam kết theo quy định.

Ngành nghề này được coi là một nghề tay trái hay một nghề phụ nên thời gian làm việc không bị gò bó, không gian và thị trường thực hiện công việc cũng rất rộng. Thông thường thì sau khi tuyển cộng tác viên, họ sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể mà họ được giao và khối lượng công việc cần được đảm trách. Tùy vào tính chất công việc và trình độ chuyên môn mà mỗi CTV sẽ được phân công những công việc khác nhau.

Lợi ích khi làm cộng tác viên

Gia tăng thu nhập

Đối với những người đã có công việc chính ổn định chính thì công tác việc sẽ được xem là một công việc thời vụ giúp cho họ có thể gia tăng thêm thu nhập đều đặn hằng tháng. Còn đối với những sinh viên chưa ra trường và những người thất nghiệp thì cộng tác viên chính là một công việc giúp cho họ có thể giải quyết tài chính để sinh hoạt.

Nâng cao phát triển bản thân

Tham gia thêm công việc bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn, bằng sự năng động và sáng tạo của chính bản thân sẽ giúp cho bạn ngày càng phát triển năng lực của mình. Từ đó, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ngay khi ra trường.

Xem ngay:  Đồng hồ OP Olym Pianus - Olympia Star - Xwatch

Trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm

Dù bạn thuộc hàng ngũ nhân viên chính thức hay CTV thì trong suốt quá trình làm việc bạn đều có thể học thêm được rất nhiều điều mới giúp bạn có thể trau dồi được những kỹ năng cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Quá trình trải nghiệm này sẽ giúp cho các công tác viên tác động một cách tích cực đến công việc.

Tìm hiểu nhiều về công việc mới

Nếu như bạn đang muốn khám phá một công việc hoàn toàn mới thì CTV chính là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Vì đây là vị trí mà hầu hết các công ty sẽ yêu cầu ít kinh nghiệm nên rất dễ dàng trong khâu ứng tuyển. Trải nghiệm một công việc mới sẽ giúp mang lại cho bạn sự hứng khởi trong suốt quá trình làm việc.

Tăng cơ hội được nhận vào các công ty lớn

Đối với các công ty, nếu như CTV hoàn thành một cách xuất sắc công việc của mình và biểu hiện tích cực đối với công việc thì có thể trở thành một nhân viên chính thức trong khoảng 6 tháng làm việc. Ngoài ra, bạn có thể trau dồi, phát triển bản thân và các mối quan hệ thông qua việc làm cộng tác viên. Từ đó, cơ hội được tuyển vào các công ty lớn sẽ trở nên rộng mở hơn.

Khó khăn đối với việc làm cộng tác viên

Khó phân bổ thời gian

Việc làm cộng tác viên tuy không phải là một công việc làm chính thức những khoảng thời gian để hoàn thành công việc cũng khá nhiều. Điều này đòi hỏi bạn phải rút ngắn thời gian dành cho việc học hay tham gia các hoạt động khác. Đó chính là sự đánh đổi vì vậy mà bạn phải biết cách cân bằng, phân chia công việc theo thời gian một cách hợp lý nếu không muốn mình luôn trong tình trạng bị quá tải công việc.

Xem ngay:  Was the 'Surprised Pikachu' Meme a Stealth Marketing Campaign?

Không được hưởng chế độ như nhân viên chính thức

Hạn chế lớn nhất của một CTV so với một nhân viên chính thức đó chính là CTV không được hưởng các chế độ và chính sách từ phía công ty. Ví dụ như được hưởng các chế độ bảo hiểm, nghỉ phép, lễ tết,…Toàn bộ những chế độ này bạn sẽ phải tự túc mà không nhận bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía công ty. Vì vậy nhiều người xem công việc này chỉ là một việc tạm thời.

Khả năng không được trả lương

Tình trạng này xảy ra rất nhiều nhất là đối với những bạn trẻ không có kinh nghiệm tìm việc cộng tác viên. Theo đó thì việc các bạn trẻ cố gắng để thực hiện công việc nhưng cuối cùng không được trả lương là một chuyện thường xuyên gặp phải. Vì vậy mà các bạn cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng các công ty uy tín trước khi ứng tuyển làm việc.

Bị phân biệt với nhân viên chính thức

Đây là một công việc ngắn. linh động và có lợi thế về mặt thời gian nhưng lại hay bị những nhân viên chính thức không coi trọng. Nhiều CTV bị nhân viên chính thức bắt làm những công việc không được kê khai ở trong hợp đồng và bạn phải thực hiện nếu không muốn gặp phải rắc rối.

Nhận việc không đúng với khả năng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công việc cực kỳ hấp dẫn với thời gian làm việc thoải máu, môi trường năng động và mức lương cao nhưng nếu như bạn chỉ nhìn thấy những lợi ích của nó mà không xem xét về khả năng có hạn của mình thì rất dễ xảy ra tình trạng áp lực và chán nản khi thực hiện công việc.

Những công việc tuyển cộng tác viên

Tuyển CTV viết bài

Tuyển cộng tác viên viết bài bao gồm rất nhiều mảng như: Cộng tác viên viết báo, cộng tác viên viết bài SEO, CTV viết bài trên những blog, CTV viết truyện và hồi ký, cộng tác viên viết bài PR,…

Tuyển CTV bán hàng

Cộng tác viên bán hàng là công việc mà bạn có thể hợp tác với các tổ chức công ty, các cơ quan, hay các shop thời trang. Công việc của một CTV bán hàng bao gồm việc bán hàng online và giới thiệu cho người mua cho các shop, cơ quan. Phần lớn các cộng tác viên không yêu cầu nhiều về trách nhiệm cũng như nghĩa vụ vì phần lớn các công tác viên được hưởng theo doanh số và không yêu cầu góp vốn. Quyền lợi mà các CTV được hưởng được nhà tuyển dụng và CTV thương lượng ngay từ ban đầu.

Xem ngay:  Điện thoại Samsung Galaxy A13 giá bao nhiêu tiền năm 2022? Có

Tuyển CTV Design

Cộng tác viên là những người đảm nhận việc thực hiện các thiết kế dựa trên nhu cầu mà người giao đặt ra. Công việc sẽ bao gồm thiết kế website, thiết kế banner, thiết kế các bài đăng trên các trang mạng xã hội,…

Tuyển CTV nhập liệu

Công việc nhập liệu không đòi hỏi bạn phải đến công ty cộng tác để làm việc. Vì vậy các công ty thường có xu hướng tuyển CTV nhập liệu để tiết kiệm thêm chi phí. Họ là người đảm nhiệm công việc dựa trên nguồn dữ liệu có sẵn sang hệ thống dữ liệu của các doanh nghiệp hay tổ chức.

Từ những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã biết cộng tác viên là gì và tìm việc cộng tác viên như thế nào. Tóm lại thì để trở thành một cộng tác viên vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức đối với bạn. Một khi bạn đã chọn công việc cộng tác viên bạn phải luôn hoàn thành thật tốt các công việc được giao để có thể giúp cho mình có thể phát triển hơn trên con đường sự nghiệp sắp tới của bản thân trong tương lai.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm việc làm cộng tác viên nhưng lại không biết trang tuyển dụng nào uy tín thì Việc Làm Tốt là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Đây là trang tuyển dụng được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng và ứng tuyển việc làm. Trang cập nhật mới hàng trăm tin tuyển dụng hằng ngày giúp bạn gia tăng cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp. Truy cập ngay trang Việc Làm Tốt để nắm bắt cơ hội việc làm ngay trong tầm tay.