Kiên Giang nằm ở phía Tây Bắc vùng Đồng bằng sông Cửu Long và về phía Tây Nam của Tổ quốc. Tỉnh có 15 đơn vị hành chính cấp huyện; trong đó có 02 thành phố thuộc tỉnh (thành phố Rạch Giá và Hà Tiên) và 13 huyện (trong có 2 huyện đảo là Phú Quốc và Kiên Hải) với tổng số 145 xã, phường, thị trấn;tổng diện tích tự nhiên 634.852,67 ha, bờ biển hơn 200km với hơn 137 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là Phú Quốc diện tích 567km².

Năm 2022, Kiên Giang đầu tư 12 tỷ đồng đào tạo nghề cho khoảng 7.500 lao động nông thôn, lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, du lịch, trong doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn. Các ngành chức năng thực hiện khảo sát nhu cầu học nghề, sử dụng lao động qua đào tạo của các doanh nghiệp, thị trường lao động trên địa bàn để có kế hoạch đào tạo và giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, các công ty, xí nghiệp trên địa bản tỉnh cũng đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu tìm việc làm tại Kiên Giang cho người lao động nhằm góp phần vào mục tiêu chung phát triển kinh tế – xã hội.

Đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất? Dưới đây là tổng hợp một số ngành nghề được quan tâm nhất hiện nay để ứng viên có thể định hướng phát triển nghề nghiệp cho bản thân.

Xem ngay:  Trang trí màu tương phản - Tạo nên sự mới mẻ cho không gian sống của bạn

Nhân viên lễ tân tại Kiên Giang: Kiên Giang có 143 hòn đảo, với 105 hòn đảo nổi lớn, nhỏ; trong đó có 43 hòn đảo có dân cư sinh sống. Hệ thống đảo, quần đảo của tỉnh Kiên Giang có tiềm năng rất lớn về phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và những bãi tắm đẹp cùng với rạn san hô, thảm cỏ biển, rừng nguyên sinh. Tiềm năng du lịch, nhà hàng – khách sạn, ẩm thực tăng trưởng mạnh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân viên lễ tân tăng theo.

Công việc này được xem như “bộ mặt” của khách sạn- nhà hàng, đóng vai trò kiến tạo chất lượng dịch vụ để ghi điểm trong mắt khách hàng. Để hoàn thành tốt phần công việc của mình, nhân viên lễ tân cần lưu ý một số bí quyết sau:

 • Nghệ thuật mỉm cười
 • Luôn lắng nghe và ghi nhận
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp
 • Linh hoạt xử lý tình huống

Lễ tân là công việc đa dạng trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện bản thân. Hiện nay, mức thu nhập công việc lễ tân cũng hấp dẫn, khoảng trên 7 triệu đồng cùng phụ cấp, phí dịch vụ, tiền tip từ khách… và các cơ hội thăng tiến, phát triển.

Nhân viên marketing tại Kiên Giang: Đây là người quản lý “kho vũ khí” với những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty. Công việc chính của một nhân viên marketing gồm:

 • Thu nhập những dữ liệu định lượng và định tính của chiến dịch
 • Phân tích thị trường và nghiên cứu hoạt động của đối thủ
 • Tổ chức, quản lý các chiến dịch quảng cáo truyền thông trên các kênh marketing
 • Khảo sát và tìm hiểu về nhu cầu khách hàng
 • Viết bài quảng cáo trên các kênh marketing
 • Thiết lập và duy trì mối quan hệ với các đối tác, cơ quan truyền thông, nhà cung cấp dịch vụ có liên quan đến hoạt động marketing của doanh nghiệp.
 • Quản lý, thực thi và báo cáo về hiệu quả của chiến dịch
Xem ngay:  Samsung Galaxy Buds Live review | Tom's Guide

Tùy vào lĩnh vực trong ngành marketing bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. Theo đó, mức lương trung bình của một nhân viên marketing khoảng 6 – 8 triệu cùng lương thưởng. Ở cấp quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc marketing sẽ khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng tại Kiên Giang: Công việc này liên quan đến việc giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của khách hàng. Xử lý các tranh chấp từ khách hàng; đánh giá nhu cầu người tiêu dùng đồng thời phát triển các quy trình hỗ trợ khách hàng chu đáo hơn. So với mặt bằng chung, mức lương của chuyên viên quan hệ khách hàng khoảng 8 – 15 triệu/tháng, tùy kinh nghiệm.

Công việc chuyên viên quan hệ khách hàng thường được chia thành 2 mảng:

 • Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân: Người hỗ trợ kết nối, chăm sóc, mở rộng và phát triển các khách hàng riêng lẻ.
 • Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp: Người phụ trách chăm sóc và phát triển khách hàng trong những doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

TopCV là nơi bạn có thể thể hiện trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng… Nơi giúp bạn kết nối dễ dàng với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, uy tín để tìm kiếm việc làm thích hợp dựa trên số lượng việc làm khổng lồ được đăng mới liên tục.

Nếu có nhu cầu tìm việc làm mới nhất tại Kiên Giang hay các tỉnh thành khác trên cả nước, hãy tạo CV ngay trên TopCV để sớm tìm được việc mới, đi làm ngay!

Xem ngay:  The Best Mobile Workstations for 2023 - PCMag